• Di tích đền thờ cá ông Lăng Chánh
  Di tích đền thờ cá ông Lăng Chánh
  Tọa lạc ở thôn Đông xã An Vĩnh, nằm ngay sát bờ biển, Di tích đền thờ ông Lăng Chánh được khởi công xây dựng dưới thời vua Minh Mạng. Đây được xem là di tích tín ngưỡng quan trọng, tiêu biểu của vạn chài Lý Sơn. Trong văn hóa dân gian, người Việt chúng ta có truyền thuyết coi cá ông là hóa thân của mảnh áo Cà Sa của phật bà Quan Âm bồ tát. Phật bà Quan Âm xé áo Cà Sa thành nhiều mảnh thả xuống biển và hóa phép thành Cá ông, lấy bộ xương Voi ban cho để cá Ông có thân hình to lớn, lại ban phép thâu đường bơi lội thật mau để cứu những ngư dân trong lúc lâm nạn, nguy hiểm. Hiện nay Di tích đền thờ ông Lăng Chánh và nhiều lăng cá ông trên huyện đảo Lý Sơn còn cất giữ nhiều bộ xương cá ông rất lớn.
 • Tín ngưỡng Cá Ông là một loại hình tín ngưỡng dân gian
 • Giới thiệu về Dinh Tam Tòa
  Giới thiệu về Dinh Tam Tòa
  Du lịch Lý Sơn - Dinh Tam Tòa được xem là công trình kiến trúc điển hình cho tín ngưỡng tôn giáo độc đáo của huyện đảo Lý Sơn, được tạo dựng vào triều đại của vua Gia Long. Nơi đây thờ cúng nữ thần Thủy Long và Bạch Mã Thái Giám, hai vị thần thiêng liêng bảo hộ cuộc sống theo quan niệm của người dân Lý Sơn.Tọa lạc ở thôn tây xã An Hải, di tích Dinh Tam Tòa ra đời vào dưới thời vua Gia Long. Nơi đây sở hữu một cảnh quan rất đẹp, bên trong chính thờ là nữ thần Thủy Long (theo truyền thuyết xưa chính là con Long Vương) cùng thờ với Bạch Mã Thái Giám và chư vị ngũ đức. Đây cũng là di tích tín ngưỡng quan trọng của người dân địa phương.
 • Vào thăm nhà thờ Phạm Quang Ảnh
  Vào thăm nhà thờ Phạm Quang Ảnh
  Nếu có dịp đến Lý Sơn, bạn đừng quên ghé thăm nhà thờ Phạm Quang Ảnh. Đây là di tích rất có giá trị về giáo dục, nhất là đối với thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước và khẳng định về chủ quyền của đất nước Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
 • Khám phá ngay Dinh bà Thiên Y A Na
  Khám phá ngay Dinh bà Thiên Y A Na
  Du lịch đảo Lý Sơn, các bạn đừng quên ghé thăm Di tích Thiên Y A Na, một điểm đến tôn giáo linh thiêng và hấp dẫn. Công trình kiến trúc mang tính chất tín ngưỡng này vừa là hiện thân của sự giao thoa, dung hòa giữa văn hóa Việt – Chăm Pa vừa có giá trị đặc biệt về phương diện mỹ thuật.
 • Ghé thăm Âm Linh Tự
  Ghé thăm Âm Linh Tự
  Du lịch Lý Sơn – ghé thăm Âm Linh Tự, là địa điểm thờ cúng vong hồn những người chết đi nhưng vì một số nguyên do mà không có người thân đến nhận hay không ai biết đến. Những người được thờ ở đây có thể là một người vô gia cư hoặc không họ hàng thân thích, hoặc có gia đình, bà con, thân tộc nhưng không may qua đời ở một nơi nào đó mà người nhà chẳng được báo tin, trở thành những âm linh đơn độc…
 • Du lich Lý Sơn – Đình làng An Vĩnh
  Du lich Lý Sơn – Đình làng An Vĩnh
  Du lịch Lý Sơn – Lý Sơn là một huyện đảo sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách cả trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi năm. Một trong điểm tham quan có thể kể đến của Lý Sơn đó Đình làng An Vĩnh. Đây là một trong những ngôi đình lâu đời và sớm nhất ở tỉnh Quảng Ngãi.
 • Du lịch Lý Sơn khám phá An Bình
  Du lịch Lý Sơn khám phá An Bình
  Là một cái tên khá xa lạ với du khách khi nhắc tới du lịch Lý Sơn, đảo An Bình chính tên gọi khác của đảo bé cách đảo lớn chỉ khoảng 7 cây số. Nếu đảo lớn sở hữu một tốc độ phát triển rất nhanh và mạnh thì đảo An Bình lại khá trầm lắng, yên dịu, vẫn giữ được nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ, thuần khiết như vốn có. Du lịch Lý Sơn, bạn đừng quên ghé thăm địa điểm tuyệt vời này.
 • Yêu “không muốn rời” nhịp sống ở mũi Ba Làng An
  Yêu “không muốn rời” nhịp sống ở mũi Ba Làng An
  Mũi Ba Làng An được kiến tạo từ trầm tích nham thạch chảy về phía biển. Qua hàng mấy mươi thế kỷ, sự bào mòn đá nham thạch của nước biển đã tạo nên một vẻ đẹp nguyên sơ, thuần khiết. Tới Ba Làng An, bạn có thể ngắm nhìn và trầm lắng với một đảo Lý Sơn rất thanh bình và hiền hòa giữa muôn trùng sóng nước.
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • “Đẹp quên lối về” tại Cảng Sa Kỳ
  “Đẹp quên lối về” tại Cảng Sa Kỳ
  Cảng Sa kỳ đang trở thành được địa điểm được “săn lùng” rất nhiều, nằm tại tỉnh Quảng Ngãi. Muốn ra được Lý Sơn bạn cần đến Cảng Sa Kỳ.
 • Ghé thăm Đình làng An Hải ở Lý Sơn
  Ghé thăm Đình làng An Hải ở Lý Sơn
  Đình làng An Hải nằm trên địa bàn thôn Đông xã An Hải, tọa lạc gần bờ phía đông của đảo, bao quanh là rừng dừa xanh thơ mộng, hoang sơ. Đây là một không gian thơ mộng khi hội tụ đủ bãi cát dài miên man, biển xanh mát rượi, nhịp điệu cuộc sống trên bến thuyền - ghe chài đậu mỗi buổi chiều về. Khung cảnh u tịch cổ kính hòa với thiên nhiên yên bình làm nên vẻ đẹp say lòng du khách.
 • Hang Câu Lý Sơn
  Hang Câu Lý Sơn
  Được xem là món quà vô giá mà thiên nhiên bao tặng cho Lý Sơn, Hang câu được kiến tạo bởi sự bào mòn của lòng núi của sóng biển và gió.
Trang1 2 3 [>] [>>]

Đề Tài

Đề Tài
Từ Khóa cuối trang: Đề Tài
1 0 1 2
Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top