Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng. Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi

Mũi Ba Làng An thuộc địa phận xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) được kiến tạo bởi những vách đá trầm tích núi lửa hình cánh cung nằm gọn bờ biển ngàn năm sóng vỗ. Bên dưới là những gò đá cao màu đen nhánh, nổi bồng bềnh khi nước rút và ngập khi con nước lên. Do nằm gần mũi là 3 ngôi làng gồm Vân An, An Chuẩn, An Hải nên người ta đặt tên cho nó là Ba Làng An. Trong cuốn Nos richesses coloniales 1900-1905 (Sự giàu có thuộc địa của chúng ta), nơi đây được gọi là Batangan. Tên gọi này được giải thích là do đọc chệch âm Ba Làng An thành Batangan. Hiện cả hai tên đều được sử dụng.

Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi

Tọa lạc cách cảng Sa Kỳ hơn 10 km, đảo Lý Sơn 15 hải lý, trạm đèn biển Ba Làng An được dựng nên vào năm 1982, trở thành một biểu tượng thiêng liêng của đất nước, định hướng và giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Quảng Ngãi. Trạm và ngọn hải đăng mới được tân trang một màu sơn mới đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, nhiều bạn trẻ tìm đến đây để chụp ảnh, update mạng xã hội, giúp địa danh này thêm nổi tiếng.

Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi

Hải đăng có hình trụ tròn, cao 36,4 m, tầm nhìn 17 hải lý. Bên cạnh việc giúp tàu thuyền định vị, đây còn là điểm cho du khách tham quan với giá vé 10.000 đồng một lượt. 

Bạn phải leo 80 bậc thang để lên đến ngọn hải đăng. Mỗi ngày, nhân viên trạm đều leo lên nơi đặt đèn để kiểm tra, còn du khách lên đây thường để chiêm ngưỡng cảnh phía dưới. Nhiều du khách lên ngọn đèn để tham quan và chụp hình toàn cảnh biển Ba Làng An, tận hưởng sự thư thái khi gió biển thổi lồng lộng, bất chợp xa xa có thể nhìn thấy ngư dân Ba Làng An dùng thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top