Cảng Sa kỳ đang trở thành được địa điểm được “săn lùng” rất nhiều, nằm tại tỉnh Quảng Ngãi. Muốn ra được Lý Sơn bạn cần đến Cảng Sa Kỳ. “Đẹp quên lối về” tại Cảng Sa Kỳ

Vị trí Cảng Sa Kỳ

Là cảng biển thuộc 1 trong 5 cửa biển ở tỉnh Quảng Ngãi, Sa kỳ tọa lạc trên địa bàn một làng chài ven biển thuộc thôn Định Tân, Xã Bình Châu, Huyện Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi. Từ lâu nơi đây đã trở thành một điểm trọng yếu thuộc vùng phục cận sầm uất nhất của các vùng ven biển Việt Nam. Cảng có vai trò trong xuất nhập khẩu của các mặt hàng của riêng tỉnh Quảng Ngãi và Champasak của Lào.

Muốn đi tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn, du khách trước hết cần đến cảng Sa Kỳ. Cảng cách Ba Làng An - một trong những địa điểm đẹp của Quảng Ngãi khoảng 4 cây số.

“Đẹp quên lối về” tại Cảng Sa Kỳ

Nơi ở tại Cảng Sa Kỳ.

Ngày nay, mặc dù nhu cầu phát triển mạnh mẽ về du lịch càng tăng cao, nhưng ở Cảng Sa Kỳ chỉ có duy nhất 2 nhà nghỉ là Sao Mai và Đại Thành 1 với tiện nghi tương đương với các khách sạn. Đây là nơi nghỉ lại của nhiều du khách khi ghé thăm Cảng Sa Kỳ.

Lịch tàu chạy Sa Kỳ – Lý Sơn.

Cảng Sa Kỳ mỗi ngày đều có hàng trăm lượt du khách ghé thăm. Tại đây, thường sẽ có từ 6,7 chuyến tàu mỗi ngày để phục vụ du khách ra đảo Lý Sơn. Quý khách cần đặt vé có thể liên hệ số điện thoại 0906.49.68.60 để tư vấn và đặt vé tàu đi Lý Sơn.

“Đẹp quên lối về” tại Cảng Sa Kỳ

Vẻ đẹp xung quanh Cảng Sa Kỳ.

Cách Cảng Sa Kỳ khoảng 3km, bãi biển ở Châu Tân sở hữu vẻ đẹp hoang sơ. Dù là một bãi biển đẹp nhưng còn chưa được du lịch hóa nên mọi tại đây đều đẹp một cách bình yên và giản dị. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon tại những hàng quán gần đó.

Ba làng an Bình Châu được biết đến như một thắng cảnh đẹp nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ngãi nước ta. Tại đây vừa được tìm thấy với nhiều miệng núi lửa đã ngừng hoạt động hàng triệu năm. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ nên thơ và trữ tình ở Ba Làng An. Biển Mỹ Khê nổi danh nhất Quảng Ngãi cách Cảng Sa Kỳ 6 cây số. Là địa điểm cho các du khách Du Lịch Lý Sơn hay lựa chọn để thêm vào lịch trình. Bình Châu (Cảng Sa Kỳ) với diện mạo của một miền quê nhiều làng chài hoang sơ, lãng mạn chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

“Đẹp quên lối về” tại Cảng Sa Kỳ

Cách thức đến Cảng Sa Kỳ.

Muốn đến Cảng Sa Kỳ đa phần du khách đến từ Sân bay Chu Lai đi Cảng Sa Kỳ. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người lựa chọn du lịch Hội An và Đà Nẵng rồi mới ghé thăm Lý Sơn. Có thể đi xe khách từ Đà Nẵng đến Cảng Sa Kỳ hoặc xe giá rẻ. Nếu đi Hội An đến Sa Kỳ thì rất ít xe khách đi tuyến này nên bạn có thể liên hệ 0906.49.68.60 để đặt xe.

Sau đó, để đến Cảng Sa Kỳ bạn hãy đi xe khách, tàu đến Quảng Ngãi xong di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ.

Cảng Sa Kỳ là một Cảng cá bình dị với những ngư dân ngày đêm bám biển dù Trung Quốc không khi nào ngừng lệnh cấm đánh bắt Biển Đông. Mỗi ngư dân ở đây họ quyết tâm bảo vệ từng tấc đất Cha Ông để lại. Vẻ đẹp ở đây mang một màu sắc riêng biệt, chỉ một lần ghé thăm là bạn đã thấy yêu khung cảnh và không gian ở đây, yêu con người thân thiện, các món đặc sản Quảng Ngãi. Còn ngại gì mà không ghé thăm Sa Kỳ Bình Châu để khám phá những điều thú vị.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top