Du lịch đảo Lý Sơn, các bạn đừng quên ghé thăm Di tích Thiên Y A Na, một điểm đến tôn giáo linh thiêng và hấp dẫn. Công trình kiến trúc mang tính chất tín ngưỡng này vừa là hiện thân của sự giao thoa, dung hòa giữa văn hóa Việt – Chăm Pa vừa có giá trị đặc biệt về phương diện mỹ thuật. Khám phá ngay Dinh bà Thiên Y A Na

Dinh bà Thiên Y A Na thuộc địa phận thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn. Nơi đây được đánh giá là một trong những kiến trúc nghệ thuật tín ngưỡng, tôn giáo tiêu biểu bậc nhất của Lý Sơn. Công trình rộng 150 mét vuông với cửa chính hướng về phía Nam.

Khám phá ngay Dinh bà Thiên Y A Na

Dinh bà Thiên được thiết kế theo phong cách kiến trúc chữ Tam, bao gồm ba tòa nhà lớn. Đầu tiên là tiền đường, ở chính giữa là khu chính điện và sau cùng là hậu cung. Đi vào trong những tòa nhà này, bạn sẽ bắt gặp những bản điêu khắc gỗ cổ rất tinh tế và công phu.

Không những thế, ở đây còn lưu giữ rất nhiều bảo vật quý còn khá nguyên vẹn trong khuôn viên dinh thờ như là các câu đối, bảng liên, những bức tượng chế tác từ đá và gỗ. Các chuyên gia đã đánh giá mỗi cổ vật xuất hiện ở đây đều có tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa cao. Dinh bà Thiên Y A Na là nơi thờ vị thần xuất hiện trong truyền thuyết của người Chăm. Những câu chuyện, truyền thuyết về nữ thần ấy được người dân Việt Nam đón nhận và văn hóa thờ bà Thiên Y A Na cũng được duy trì từ đó. Người ta có một niềm tin mãnh liệt rằng với sự chở che, bảo vệ của bà, cuộc sống của họ sẽ trở nên bình yên và hạnh phúc. Họ coi nữ thần Thiên Y A chính là một điểm tựa tinh thần trong cuộc sống.

Khám phá ngay Dinh bà Thiên Y A Na

Với những vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc và giá trị văn hóa tín ngưỡng ấy, dinh bà Thiên Y A Na đã thu hút lượng rất nhiều khách du lịch đảo Lý Sơn ghé thăm. Mỗi năm, số du khách đến với di tích này đạt ngưỡng vài chục nghìn người.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top