Du lịch Lý Sơn – Lý Sơn là một huyện đảo sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách cả trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi năm. Một trong điểm tham quan có thể kể đến của Lý Sơn đó Đình làng An Vĩnh. Đây là một trong những ngôi đình lâu đời và sớm nhất ở tỉnh Quảng Ngãi. Du lich Lý Sơn – Đình làng An Vĩnh

Đình Làng An Vĩnh có từ thế kỷ XVIII, đi qua biết bao khói lửa của chiến tranh cùng thiên tai, đến nay đình làng này đã được đầu tư trùng tu, cải tạo và phục hồi nguyên trạng. Đây cũng là di tích có ý nghĩa lịch sử quan trọng, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Du lich Lý Sơn – Đình làng An Vĩnh

Bao năm qua, chính quyền, người dân và nhất là những thế hệ cuả 13 gia tộc trên huyện đảo Lý Sơn đã cố gắng, quyết tâm gìn giữ, bảo vệ ngôi đình. Cũng chính tại nơi này, 13 dòng họ trên huyện đảo Lý Sơn đã tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa vào ngày 19/3 âm lịch thường niên. Lễ hội này được xem là rất quan trọng về mặt tâm linh trong cuộc sống của những cư dân ven biển và hải đảo bao thế kỷ qua, với mục đích tri ân, tưởng nhớ những người chiến sĩ trong đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa đã lĩnh mệnh triều đình (Nhà nước phong kiến Việt Nam) ra quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cắm cờ, dựng bia khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đây cũng là nơi thờ cúng Tổ tiên, một trong những tín ngưỡng thiêng liêng đã trở thành bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Du lich Lý Sơn – Đình làng An Vĩnh

Kiến trúc đình làng An Vĩnh có kết cấu kiến trúc hình chữ Tam, gồm đình hạ, đình trung và đình thượng được liên kết với nhau bằng máng xối dài. Các bộ vì kèo giống các bộ vì kèo nhà rường miền Trung. Mô thức trang trí tứ linh, ngũ phúc thể hiện quan niệm âm dương cầu mong mọi sự bình an cho dân làng.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top