Đứng sừng sững trên đỉnh Thới Lới biết bao năm tháng, vẫn hiên ngang giữa muôn trùng gió bão của cuộc đời là Cột cờ Tổ quốc có chiều cao 20m. Cột cờ có đế trụ và móng cột làm bằng bê tông cốt thép rắn chắc, quay mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Lá cờ phía trên phất phơ, tung bay trong gió có kích thước 4 x 6 m, mặt chính cột cờ ghi thông tin tọa độ, khẳng định cột mốc chủ quyền dân tộc Việt Nam. Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

Cũng như nhiều cột mốc được đánh dấu trên những miền đất đặc biệt của Tổ quốc, công trình cột cờ ở núi Thới Lới có dạng kiến trúc gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh có 4 bức điêu khắc hình ngọn lửa dựa trên biểu trưng của Hội Sinh viên Việt Nam. Phần móng được vùi sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng kiên cố. Đài cột cờ có chiều cao 5m, có thân màu trắng bao quanh bởi khối màu đỏ mang sắc màu của lá quốc kỳ thiêng liêng.
 
Công trình này có sự đầu tư lên đến 850 triệu đồng, bao gồm sinh viên cả nước đóng góp 150 triệu đồng, Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN hỗ trợ 700 triệu đồng. Đây là công trình thuộc khuôn khổ chuỗi hoạt động “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2013, với mục đích lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ 9.

Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

Nhân dịp khánh thành cột cờ, Trung ương Hội Sinh viên VN trao tặng 500 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Quảng Ngãi để xây dựng công trình thanh niên Trường mẫu giáo xã Nghĩa An (huyện Tư Nghĩa). Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên VN tặng 1 máy tính cho Huyện đoàn Lý Sơn và 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Lý Sơn. Thành đoàn Hà Nội tặng công trình điện năng lượng mặt trời thắp sáng khu vực cột cờ, có trị giá 200 triệu đồng.
 
Cùng đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam kêu gọi các cơ sở đóng góp cờ để duy trì cờ treo lâu dài. Đến nay, sinh viên cả nước đã gửi về 158 lá cờ và vẫn đang tiếp tục ủng hộ. Lá cờ và cột cờ do Huyện đoàn Lý Sơn nhận và quản lý.

Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

Cột cờ Tổ quốc đứng hiên ngang và sững sững trên đỉnh Thới Lới ở đảo Lý Sơn không chỉ có ý nghĩa nhân văn mà là một“cột mốc sống” khẳng định chủ quyền lãnh thổ của dân tộc. Công trình cũng là hiện thân của sự chung sức, đồng lòng, sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ đất nước của thế hệ trẻ toàn quốc.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top