Chùa Đục là một di tích nổi tiếng nằm trên huyện đảo Lý Sơn. Đến đây, du khách sẽ được chìm đắm trong không khí trong lành, mát dịu, cảm nhận được vẻ trầm tĩnh, u tịch của bức tượng Phật Quan Thế m lớn nhất đảo. Chùa Đục - Một góc trời riêng biệt tại đảo Lý Sơn

Mọi người biết đến nhiều nhất hai di tích nổi bật với khung cảnh tuyệt mỹ ở huyện đảo Lý Sơn là chùa Đục và chùa Hang. Trong đó, chùa Đục có tên chữ là Đỉnh Liêm Tự, là một quần thể du lịch tâm linh bao gồm: hệ thống cổng chùa, Quan Âm Đài, 139 bậc thang và chùa Đục trong hang trên sườn núi Giếng Tiền được khởi công vào năm 2008 và hoàn thiện năm 2010. Đây là nơi thờ cúng thiêng liêng của các Phật tử địa phương, trong nước và ngoài nước.

Chùa Đục - Một góc trời riêng biệt tại đảo Lý Sơn

Xuất phát từ Cổng Tò Vò đi khoảng 100m nữa theo con đường mòn là đến Chùa Đục, một góc trời riêng biệt của đảo Lý Sơn. Gần kề là miệng núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã tắt từ lâu.

Nằm trong quần thể di tích Chùa Dục, nổi bật nhất là bức tượng Quan Âm Đài cũng là bức tượng Quan Âm lớn nhất trên đảo. Bức tượng được đặt trong một không gian rất hùng vĩ và thơ mộng, có núi, trời mây, có biển, không gian trong lành, mát mẻ. Bức tượng Phật Quan Thế Âm một tay bắt ấn, một tay cầm bình nước cam lố nhìn ra biển cả, có ý nghĩa luôn quan sát, che chở, phù hộ độ trì cho những ngư dân làng chài ra khơi đánh bắt được nhiều cá tôm và trở về nhà an toàn.

Chùa Đục - Một góc trời riêng biệt tại đảo Lý Sơn

Bức Tượng Phật Quan Thế Âm có chiều cao 25 m, được đặt trang trọng trên tòa sen sơn màu trắng tinh khiết, không vướng tục trần và dưới chân tượng là án thờ. Bao quanh án thờ là 4 hình con rồng như đang giỡn nước. Bao bọc bức tượng là khuôn viên hình ngũ giác, với lan can sơn trắng, mặt nền đi lát gạch, làm nên vẻ đẹp trang trọng, linh thiêng.

Chùa Đục - Một góc trời riêng biệt tại đảo Lý Sơn

Chùa có 3 động đá kích thước khác nhau. Một động có dung tích khoảng 65m3, ở trung tâm và hai bên là bàn thờ Phật. Trung tâm thờ Phật Tổ Như Lai, bên trái thờ Địa Tạng Bồ tát, bên phải thờ trụ trì đầu tiên của chùa. Bên cạnh đó còn có tượng Phật tổ Như Lai trong tư thế nằm.

Chùa Đục - Một góc trời riêng biệt tại đảo Lý Sơn

Một động khác ở phía Đông, dung tích 15m3, thờ Tam Thế Phật. Động còn lại nằm ở phía Tây, dung tích khoảng 8m3, gọi là Thạch động Viên Giác Thiền. Chùa có hiên và sân rất rộng, khoảng 20m2, tạo nên không gian khoáng đạt, rộng rãi, là một địa điểm tham quan và du lịch tâm linh hấp dẫn.

Du lịch Lý Sơn, hãy đến với chùa Đục, nơi sở hữu cảnh đẹp, không khí trong mát và không gian bình an, gột rửa và thanh lọc tâm hồn.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top