Du lịch đảo Lý Sơn khám phá núi Thới Lới được mệnh danh là 1 trong 5 ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động của huyện đảo Lý Sơn. Ngọn núi cao gần 170m so với mặt nước biển. Lịch sử hình thành thời tiền sử của huyện đảo Lý Sơn - tỉnh Quảng Ngãi ở trên 5 ngọn núi lửa này. Núi Thới Lới - Chinh phục đỉnh cao Lý Sơn

Đến nay, 5 ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động và để lại cho người dân huyện đảo Lý Sơn những thắng cảnh kỳ thú, tuyệt mỹ, mời gọi du khách thập phương ghé thăm và chinh phục những đỉnh non cao lộng gió này. 

Núi Thới Lới - Chinh phục đỉnh cao Lý Sơn

Những ngày trời trong gió mát, đến đây sẽ thấy Lý Sơn vươn mình kiêu hãnh ra biển, trong đó có một hình chóp nhô lên, đó chính là đỉnh núi Thới Lới. Núi Thới Lới được coi như núi toàn đá trong số 5 ngọn núi trên đảo Lý Sơn.

Núi Thới Lới - Chinh phục đỉnh cao Lý Sơn

Chinh phục đỉnh Thới Lới - ngọn núi cao nhất của đảo Lý Sơn chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời và đã nhất mà du khách du lịch đảo Lý Sơn không thể bỏ qua. Đường lên đỉnh núi Thới Lới bằng xe máy, độ dốc tương đối lớn, cheo leo giữa lưng chừng vách đá, cảnh vật mộng mơ thích hợp để du khách dừng chân và chụp những bức hình lưu niệm. 

Núi Thới Lới - Chinh phục đỉnh cao Lý Sơn

Bắt đầu đặt chân lên đỉnh núi Thới Lới, bạn sẽ thấy hiện ra trước mắt một lòng chảo khổng lồ. Có đàn bò đang nhởn nhơ gặm cỏ trong lòng chảo to rộng ấy. Mọi thứ cứ hài hòa một cách tự nhiên đến bất ngờ, làm nên một bức tranh thanh bình, yên ả. Từ miệng núi lửa này, có thể trông thấy cánh đồng tỏi Lý Sơn đang vào vụ, tựa như một tấm thảm với nhiều mảng màu đỏ - trắng rất bắt mắt.

Núi Thới Lới - Chinh phục đỉnh cao Lý Sơn

 Màu đỏ thuộc về lớp đất bazan bắt nguồn từ các miệng núi lửa rải lên đồng tỏi, màu trắng thuộc về lớp cát bắt nguồn từ biển để “bón lót” trước khi đặt những tép tỏi giống xuống đất, còn màu xanh thuộc về những luống cây phân định các bờ thửa bờ vùng. Những đặc tính riêng biệt của hai loại đất cát trắng - đỏ đã tạo nên hương sắc độc đáo, riêng có của tỏi Lý Sơn với các loại tỏi ở những nơi khác.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top