Du lịch Lý Sơn - Dinh Tam Tòa được xem là công trình kiến trúc điển hình cho tín ngưỡng tôn giáo độc đáo của huyện đảo Lý Sơn, được tạo dựng vào triều đại của vua Gia Long. Nơi đây thờ cúng nữ thần Thủy Long và Bạch Mã Thái Giám, hai vị thần thiêng liêng bảo hộ cuộc sống theo quan niệm của người dân Lý Sơn.Tọa lạc ở thôn tây xã An Hải, di tích Dinh Tam Tòa ra đời vào dưới thời vua Gia Long. Nơi đây sở hữu một cảnh quan rất đẹp, bên trong chính thờ là nữ thần Thủy Long (theo truyền thuyết xưa chính là con Long Vương) cùng thờ với Bạch Mã Thái Giám và chư vị ngũ đức. Đây cũng là di tích tín ngưỡng quan trọng của người dân địa phương.
Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top