Nhắ tới những khu ruộng bậc thang, người ta thường nhớ tới những tỉnh miền núi phía Bắc với địa hình đặc trưng đã tạo nên những kỳ quan tuyệt tác đầy thú vị là những thửa ruộng bậc thang đẹp và ấn tượng như tranh vẽ. Thế nhưng ít ai biết rằng khi về với Lý Sơn, một huyện đảo xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi thì du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang nhưng nó thú vị và đặc biệt theo một cách riêng của vùng đất tạo ra mình. Khám Phá Những Khu Ruộng Bậc Thang Đẹp Như Mơ Ở Lý Sơn

Đến với Lý Sơn đầy nắng gió, người ta sẽ được nghe những câu chuyện về những phiến đá trầm tích của núi lửa được hình thành từ cách đây hàng triệu năm vương vãi khắp mọi nơi, được những người dân trên đảo qua bao nhiêu thế hệ đã gom nhặt lại và xếp chồng lên nhau tạo thành những bờ đá uốn lượn và những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt tọa lạc tại thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện  Lý Sơn tnrh Quảng Ngãi.

Những người dân nơi đây kể lại rằng, chẳn biết từ bao giờ, họ đã nghe ông bà, cha mẹ mình kể lại câu chuyện về những người dân chài mang đắp những bờ đã để hạn chế những cơn mưa nơi biển lớn làm rửa trôi hay xói mòn đất. Những bờ đá ấy vừa có thể che chắn gió lại còn có tác dụng làm giảm đi thiệt hại cho hoa màu, cây cối trước những đợt gió lớn từ biển thổi vào. Và thế rồi trải ua bao nhiêu năm thangs, nững người dân qua bao nhiêu thế hệ từ đời này qua đời khác cứ thường xuyên nôis tiếp nhau bồi đắp, bảo vệ bờ đá trầm tích này.

Do địa hình triền đồi nhấp nhô, nông dân đắp bờ đá trầm tích núi lửa cao hơn 1,5 m, có đoạn dài hơn 500 m tạo nên tường lũy vững chãi quanh huyện đảo tiền tiêu. Những bờ đá xám hòa lẫn với không gian xanhmướt của những cánh đồng trồng hành, tỏi và hoa màu đã ạo nên một bức họa thiên nhiên nơi biển đảo thanh bình đầy ấn tượng.

Khám Phá Những Khu Ruộng Bậc Thang Đẹp Như Mơ Ở Lý Sơn

Những bờ đá xám ấy nổi bật hơn và cuốn hút hơn dưới những hàng dừa xanh mát là đặc trưng của vùng đảo Bé Lý Sơn này. Theo những người dân nơi đây cho biết, Lý Sơn có rất nhiều những dấu tích được tạo ra từ hoạt động phun trào dung nham của núi lửa như cổng Tò Vò trên cạn và dưới biển, hang Câu, chùa Đục hay giếng Tiền,…nhưng trong đó, nổi bật và ấn tượng vào loại bậc nhất không thể không kể đến những quần thể bờ đá trầm tích núi lửa được nhân dân xếp đặt tạo nên những khu ruộng bậc thang độc đáo và khác biệt độc nhất ở Việt Nam với giá trị du lịch và khảo cổ lớn, thu hút nhiều nhà nghiên cứu cũng như các chuyên gia tới tìm hiểu.

Những phiến đá đen trầm tích núi lửa nằm chồng lên nhau tạo muôn hình kỳ thú trên cánh đồng đất đảo. Du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn có thể ngắm ruộng bậc thang có bờ đá trầm tích núi lửa ở di tích xóm Ốc, cánh đồng bên bờ biển (thôn Đông, xã An Vĩnh) và ruộng bậc thang ở xã đảo An Bình (đảo Bé).

Nếu có dịp đến với toủ du lịch Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, du khách nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng cũng như tìm hiểu về những thửa ruộng bậc thang đầy thú vị nơi đây nhé.

Tin tức tiêu biểu
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top