Giới thiệu đảo Lý Sơn

Cách đất liền khoảng 15 hải lý, Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, bao gồm 2 đảo chính là đảo Lớn và đảo Bé. Đảo Lớn là nơi cập cảng của các tàu xuôi từ cảng Sa Kỳ. Đảo này có duy nhất hai thôn là thôn Đông và thôn Tây.

Nếu đảo Lớn là hội tụ của nhiều địa điểm tham quan, check-in thì đảo Bé lại là nơi khiến du khách trầm trồ với bờ biển dài và đẹp ngút ngàn, nước trong xanh, thích hợp cho du khách tắm biển và lặn ngắm san hô.

Thời điểm du lịch đảo Lý Sơn

Du khách có thể chọn  3 thời điểm lý tưởng sau đây để vi vu khắp chốn ở Lý Sơn.

 • Vào mùa hè, khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm. Thời tiết thời gian này khá đẹp, có nắng, có nhiều hoạt động vui chơi ở biển.

 • Vào mùa tỏi – đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn. Tỏi được trồng vào khoảng tháng 9 và bắt đầu thu hoạch vào khoảng tháng 12. Nhược điểm duy nhất là vào khoảng thời gian này mưa bão thường diễn ra nên du khách cần cân nhắc kĩ trước khi du lịch Lý Sơn vào mùa này.

 • Nếu ai hứng thú với những lễ hội truyền thống thì hãy đến Lý Sơn vào các ngày 18-19-20 tháng 3 Âm lịch. Đây là thời điểm Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức thường niên tại đảo với những hoạt động truyền thống hấp dẫn đông đảo mọi người tham gia.

Di chuyển

Di chuyển đến cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi)

Trước khi đến đảo Lý Sơn thì du khách phải di chuyển đến cảng Sa Kỳ của tỉnh Quảng Ngãi. Có rất nhiều cách đến cảng Sa Kỳ, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Máy bay

Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) là sân bay gần nhất để di chuyển đến cảng Sa Kỳ là. Khi đã xuống sân bay, bạn có thể bắt xe bus miễn phí ở đây để về Quảng Ngãi. Trong trường hợp không bắt được xe bus miễn phí, bạn cũng có thể chọn đi xe bus thường với giá khoảng 40.000 VND/người hoặc taxi nhưng sẽ tốn kém hơn.

Tàu hỏa

Khởi hành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, du khách có thể chọn cách đi tàu hỏa đến Quảng Ngãi. Mỗi chuyến tàu cách nhau một khoảng thời gian nhất định nên bạn có thể tự do lựa chọn chuyến tàu phù hợp với mình.

 • Giá vé tàu TP. Hồ Chí Minh – Quảng Ngãi khoảng 400.000 VND – 1.000.000 VND/vé (tùy vào loại ghế).

 • Giá vé tàu Hà Nội – Quảng Ngãi khoảng 450.000 VND – 1.200.000 VND/vé (tùy vào loại ghế).

Ô tô khách

Có rất nhiều hãng xe chất lượng cao đến Quảng Ngãi cả từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khi lựa chọn di chuyển bằng ô tô khách, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà xe đặt vé trước từ 2 – 5 ngày theo yêu cầu của mình, nhất là vào những dịp nghỉ lễ thì nên đặt sớm nếu không sẽ hết vé.

 • Giá vé xe chất lượng cao tuyến TP. Hồ Chí Minh – Quảng Ngãi khoảng 280.000 VND – 320.000 VND/vé.

 • Giá vé xe chất lượng cao tuyến Hà Nội – Quảng Ngãi khoảng 350.000 VND – 480.000 VND/vé.

Cách di chuyển từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn

Phụ thuộc vào tình hình thời tiết mà có các chuyến tàu từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn, nhưng thông thường có 6 chuyến: 6h30 sáng – 9h30 sáng – 11h30 sáng – 1h30 chiều – 2h30 chiều – 3h30 chiều. Đến cảng Sa Kỳ, bạn vào nhà ga xếp hàng mua vé ra đảo. Giá vé tàu siêu tốc khoảng 171.000 VND/vé/chuyến, đi khoảng 30 phút. Giá vé tàu cao tốc khoảng 120.000 VND/vé/chuyến, đi tầm 1 tiếng.

Cách di chuyển trên đảo

Di chuyển trên đảo Lớn

Đến đảo Lớn, du khách có thể thuê xe máy để vi vu khắp chốn với chi phí khoảng 150.000 VND/xe/ngày (đầy xăng). Nhìn chung đi xe máy khá tiện lợi do diện tích trên đảo không lớn, bạn có thể tham quan được nhiều địa danh và chủ động về thời gian của mình. Còn nếu đi đoàn đông người thì bạn có thể thuê xe ô tô. Giá thuê xe ô tô khoảng 600.000 VND – 1.200.000 VND/xe/ngày tùy theo loại xe.

Di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé

Chỉ mất khoảng 10 phút đi tàu từ đảo Lớn di chuyển sang đảo Bé với giá vé khoảng 50.000 VND/vé/chuyến. Có rất nhiều chuyến tàu sang đảo Bé và ngược lại trong một ngày nên bạn không cần lo hết vé. Trên đảo Bé cũng có rất nhiều xe điện đón bạn đi tham quan khám phá. Giá xe điện đi tham quan quanh đảo Bé khoảng 30.000 VND/người.

 

Featured news
 • Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Lạ lùng ngọn hải đăng bên bờ biển Quảng Ngãi
  Băng qua 80 bậc thang lên đỉnh ngọn đèn biển có chiều cao 36 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp của mũi Ba Làng An bình yên mà thơ mộng.
 • Những đặc sản không thể bỏ lỡ tại Lý Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn
  Đến với mảnh đất Quảng Ngãi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua đảo Lý Sơn. Với những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực mang đậm chất duyên hải miền Trung, đảo Lý Sơn đã thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Sau đây, hãy cũng khám phá những kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn cùng với Vietsense Travel nhé!
Copyright khachsanvietsense.com
Top